Tiểu Sử Pau Gasol – Cầu Thủ Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Người Barcelona

Pau Gasol là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về tiểu sử Pau Gasol cùng với tất cả những thông tin liên quan đến nam cầu thủ bóng rổ xuất sắc này từ nguồn 90phut nhé!

Tiểu sử Pau Gasol

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Pau Gasol sinh ngày 6 tháng 7 năm 1980 tại Barcelona với Agusti và Marisa Saez. Anh là con cả trong gia đình có ba cậu con trai, và các em trai của anh là Adria và Marc. Cha anh, Agusti, là quản lý bệnh viện, còn mẹ anh là bác sĩ y khoa. Gasol xuất thân từ một gia đình thể thao, bố anh chơi bóng rổ hạng hai. Khi còn là một cậu bé, Pau Gasol đã được truyền cảm hứng từ Dream Team và nhớ lại việc chứng kiến họ giành huy chương vàng Olympic tại Thế vận hội Barcelona 1992.

Sự nghiệp bóng rổ của Pau Gasol

Pau Gasol theo học trường y ở Barcelona nhưng đã bỏ dở để theo đuổi sự nghiệp cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Pau Gasol bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp với FC Barcelona vào năm 1998. Trong vòng đầu tiên của NBA Draft 2001 bởi Atlanta Hawks, Gasol được xếp thứ ba chung cuộc. Trong mùa giải đầu tiên, Gasol được vinh danh là Tân binh NBA của năm, người châu Âu đầu tiên đạt được vinh dự này. Anh ấy đã có một năm tốt và giành chiến thắng trong các lĩnh vực như tỷ lệ ghi bàn, ghi bàn và số lần bật lại.

Anh được chọn chơi trong NBA All-Star Game năm 2006 cho Western Conference với tư cách là trung tâm dự bị. Sự lựa chọn của anh ấy mang tính lịch sử vì anh ấy là Grizzlies đầu tiên được đưa vào Trò chơi All-Star và là cầu thủ Tây Ban Nha đầu tiên làm như vậy.

Pau Gasol đã chơi cho Memphis Grizzlies của NBA trong bảy mùa giải và sau đó được chuyển sang Los Angeles Lakers. Gasol chơi cho LA Lakers từ năm 2008 đến năm 2014. Sau đó anh gia nhập Chicago Bulls trong hai năm (2014-2016) và sau đó đến San Antonio Spurs mà anh đã ký hợp đồng vào tháng 7 năm 2016.

Giải thưởng và thành tựu Pau Gasol đạt được

Pau Gasol đã giành được nhiều giải thưởng. Anh ấy là Tân binh NBA của năm 2002. Anh ấy được chọn chơi với Đội thứ hai toàn NBA vào năm 2011 và 2015. Vào Đội thứ ba toàn NBA năm 2009 và 2010. Anh ấy đã chơi sáu lần với NBA All- Đội Ngôi sao (2006, 2009, 2010, 2011, 2015 và 2016).

Trong những năm qua, anh đã giành được 10 giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu trong đó có Mr. Europa 2004 và 2009. Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2008 và 2009 và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2009 và 2010. Anh mang cờ cho Tây Ban Nha tại Olympic London Trò chơi vào năm 2012

Pau Gasol đã giành được hai chức vô địch NBA cùng Los Angeles Lakers. Vào tháng 4 năm 2017, Gasol ghi điểm thứ 20.000 trong sự nghiệp NBA.

Cuộc sống cá nhân của Pau Gasol

Silvia López Castro là bạn gái lâu năm của Pau Gasol. Cha mẹ và cả hai anh trai của anh đều chuyển đến Hoa Kỳ. Anh Marc cũng chơi bóng rổ chuyên nghiệp. Ngoài thể thao, Pau Gasol thích đọc sách, âm nhạc, hòa nhạc và opera.

Pau Gasol đã tham gia vào nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến trẻ em nhiễm HIV và AIDS. Anh ấy cũng đã làm việc với UNICEF, Trường học thành phố Memphis Fight-Free Fifty. Trường học Thành phố Memphis đọc. Bệnh viện nhi Los Angeles . Lớn hơn AIDS. NBA Cares, WildAid và Trung tâm Ký ức Nelson Mandela.

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử Pau Gasol cùng với cuộc sống và sự nghiệp của nam cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem các trận đấu bóng rổ với chất lượng cao và miễn phí mới nhất đừng quên truy cập vào trực tiếp nba nhé!

Bài viết liên quan