Những Dấu Hiệu Nghiện Cờ Bạc Của Người Chơi Cờ Bạc Lâu Năm

Việc nghiện cờ bạc thường được coi là “kẻ giết người thầm lặng” đơn giản vì chứng nghiện cờ bạc không phải lúc nào cũng biểu hiện dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dấu hiệu nghiện cờ bạc được tổng hợp nguồn từ nohu90 qua bài viết sau

Nỗi ám ảnh chơi cờ bạc

Vấn nạn nghiện cờ bạc: Nguyên nhân, hệ lụy và cách cai nghiện - TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của chứng nghiện cờ bạc là nỗi ám ảnh đi kèm với nó. Những người nghiện cờ bạc bị ám ảnh bởi cờ bạc và có thể bận tâm đến cờ bạc đến mức họ không quan tâm đến bất cứ điều gì khác. Những suy nghĩ ám ảnh về cờ bạc hoặc cờ bạc đến mức gây ra những vấn đề khác trong cuộc sống của bạn chỉ là một số dấu hiệu phổ biến của chứng nghiện cờ bạc.

Không thể ngừng chơi

Bạn đã cố gắng ngừng cờ bạc, thành thật cam kết dừng cờ bạc nhưng đã thất bại chưa? Nếu bạn không thể ngừng cờ bạc mặc dù bạn muốn làm như vậy, bạn có thể bị nghiện cờ bạc. Việc không thể dừng lại ngay cả khi muốn là một trong nhiều dấu hiệu nghiện cờ bạc mà hầu hết những người nghiện gặp phải. Có xu hướng ngay lập tức bỏ qua hoặc coi chúng là như vậy. thứ gì khác.

Đánh bạc bất chấp hậu quả

Cờ bạc có gây ra bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống của bạn không, chẳng hạn như khó khăn về tài chính, mất việc làm hoặc các vấn đề về mối quan hệ? Nhiều người nghiện và người thân của họ có xu hướng bỏ qua ngay cả những dấu hiệu nổi bật nhất của chứng nghiện cờ bạc, chẳng hạn như những dấu hiệu khi cờ bạc quá mức gây ra hậu quả suốt đời nhưng người đó vẫn tiếp tục đánh bạc. .

Tâm lý không rút lui khi chơi

Đôi khi các dấu hiệu nghiện cờ bạc rất giống với các chứng nghiện khác như nghiện ma túy hoặc rượu. Về mặt tâm lý, khi người nghiện không cờ bạc, họ có thể cáu kỉnh, chán nản hoặc kích động. Đây đều là những dấu hiệu của sự rút lui cảm xúc xảy ra khi một người nghiện bị ám ảnh bởi cờ bạc và cảm thấy “cần” chơi để được hạnh phúc.

Chơi để nâng cao hạnh phúc

Thói nghiện cờ bạc - những tác hại về mặt sức khỏe và tâm lý

Bạn hoặc ai đó bạn biết dường như chơi để vui vẻ hay vui vẻ? Nếu chơi cờ bạc là một phần cần thiết để mang lại hạnh phúc hoặc tâm trạng tốt cho bạn thì rất có thể nguyên nhân là do chứng nghiện chơi cờ bạc. Đây là một trong nhiều dấu hiệu nghiện cờ bạc thường bị bỏ qua mà người nghiện và người thân của họ có xu hướng nhầm lẫn với một vấn đề khác. Chơi để che giấu vấn đề, cảm thấy vui vẻ hoặc cải thiện cảm xúc của mình là dấu hiệu chắc chắn rằng có một vấn đề lớn hơn cần giải quyết.

Trộm cắp hoặc vi phạm pháp luật để đánh bạc

Người nghiện thường vi phạm pháp luật để có được số tiền cần thiết để đánh bạc hoặc bù lại số tiền thua lỗ. Trộm cắp, lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật để gây ra chứng nghiện này đều là những dấu hiệu của chứng nghiện cờ bạc không nên bỏ qua và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn, bao gồm cả việc phải ngồi tù hoặc quản chế.

Phủ nhận sự tồn tại của một vấn đề

Phủ nhận là một dấu hiệu phổ biến của chứng nghiện và cho rằng không có vấn đề gì khi thực sự có điểm chung giữa những người nghiện. Nếu bạn nghi ngờ người thân có vấn đề về cờ bạc và bạn có bằng chứng chắc chắn chứng minh điều đó nhưng họ tiếp tục phủ nhận vấn đề, có lẽ đã đến lúc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.

Vấn đề tài chính

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của chứng nghiện cờ bạc là vấn đề tài chính do rối loạn nghiện cờ bạc. Một người bạn có thể đột nhiên gặp vấn đề về tài chính cá nhân hoặc thường xuyên hỏi vay tiền. Những người nghiện cờ bạc phụ thuộc vào người khác để cung cấp tiền cho họ, để đánh bạc hoặc để trả chi phí vì họ đã mất tiền khi đánh bạc.

Tâm trạng thất thường

Vấn nạn nghiện cờ bạc: Nguyên nhân, hệ lụy và cách cai nghiện - TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC

Việc nghiện cờ bạc, đặc biệt khi đó là một phần của cuộc sống hai mặt mà bạn bè và gia đình không hề hay biết, có thể dẫn đến tâm trạng thất thường quá mức. Sự thay đổi tâm trạng thường bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với những rối loạn không phải là kết quả của chứng nghiện, nhưng thường thì sự thay đổi tâm trạng là một trong những dấu hiệu của chứng nghiện cờ bạc cần được phát hiện sớm ngay từ đầu.

Ẩn hành vi chơi cờ bạc

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về nohu 52 chia sẻ thì khi vấn đề cờ bạc tiến triển và người nghiện bị bạn bè hoặc thành viên gia đình theo dõi chặt chẽ, việc họ bắt đầu che giấu hành vi cờ bạc của mình không phải là hiếm. Che giấu hành vi của mình là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của chứng nghiện cờ bạc và điều này cũng rất khó khăn đối với họ. người ngoài phát hiện vì họ không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng đối với người nghiện, nhận ra rằng việc che giấu hành vi của mình với những người thân thiết là sai lầm. hãy thực hiện một bước đi đúng hướng khi tìm kiếm sự trợ giúp cho chứng rối loạn cờ bạc cưỡng bức.

6 Cách cai nghiện cờ bạc online hiệu quả nên áp dụng ngay - Tạp chí Tâm lý học Việt Nam

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu nghiện cờ bạc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan